Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เผยความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ Jared Leto จนแฟนๆหวั่น หลังเสพติดบท 'โจ๊กเกอร์' มากไป

เผยความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ Jared Leto จนแฟนๆหวั่น หลังเสพติดบท ‘โจ๊กเกอร์’ มากไป

Suicide Squad เป็นหนึ่งในหนังที่คนทั้งโลกกำลังจับตามอง หลายคนคาดว่ามันส์แน่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีอีกประเด็นที่คนพูดถึงกับหนังเรื่องนี้ นั่นก็คืออาถรรพ์ของบท ‘Joker (โจ๊กเกอร์)’

โดยครั้งนี้คนที่จะมารับบทเป็นตัวร้ายโรคจิต Joker ก็คือป๋า Jared Leto แห่งวง 30 Second To Mars ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในไอดอลของสาวทั่วโลก และการก้าวเข้ามารับบทนี้ก็ถือเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตของเขาเช่นกัน

photo6

Jared Leto นั้นขึ้นชื่อในเรื่องความทุ่มเท ว่าหากจะทำอะไรก็ต้องไปให้สุด แน่นอน นั่นไม่เว้นแม้กระทั่งบทบาท Joker ที่เขาตัดสินใจรับ เขาเคยให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่งว่า “บท Joker คือบทบาทที่ถือเป็นที่สุดของชีวิต เมื่อเข้ามาพัวพันกับบทนี้คุณจะได้กับความระทึก และความยุ่งเหยิงที่ไม่รู้จบ และตลอดหลายปีที่ผ่านมานักแสดงที่ได้รับบทนี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนระดับพระกาฬทั้งสิ้น”

photo5

ฟังดูแล้ว Jared Leto ก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไรกับบท Joker…แต่แล้วพอถ่ายทำเข้าจริง บทนี้กลับเปลี่ยนความเป็นตัวตนของเขาไปหลายอย่าง โดยเป็นที่รู้กันว่า บท Joker ดูราวกับมีอำนาจที่ดึงให้คนรับบทรู้สึกถึงความมืดมนในจิตใจ อย่าง Heath Ledger ก็เคยเสียชีวิตจากบทนี้มาแล้วเนื่องจากเสพยาเกินขนาด

photo1

ส่วน Jared Leto เองก็เริ่มมีพฤติกรรมผิดเพี้ยนไป  อย่างครั้งหนึ่งเขาให้สัมภาษณ์ว่า “คุณไม่มีทางรู้เลยว่า Joker คิดจะทำอะไรต่อไป…คุณไม่มีทางรู้เลย” และหลังจากพูดจบเขาก็สั่นตัวราวกับตัวตนของเขาถูกกลืนไปจนกลายเป็น Joker

photo4

นอกจากนี้เขายังเคยส่งรูปศพสุกร รวมถึงถุงยางอนามัยให้กับเพื่อนนักแสดงด้วยกัน ซึ่งปกติเขาไม่เคยมีพฤติกรรมที่ผิดเพี้ยนแบบนี้มาก่อนเลย เท่านั้นไม่พอเขายังเริ่มฟังเพลงเก่าจากปี 1920 พร้อมกับอ่านวรรณกรรมเกี่ยวกับภูติผีปีศาจ ส่วนทีมงานเบื้องหลังก็เริ่มพูดกับ Jared Leto ว่า “นายเริ่มจะดูน่ากลัวมากขึ้นทุกที”

เขาเคยเผยกับ Entertainment Weekly ว่า “มันเหมือนกับคุณกำลังเดินอยู่บนเขตแดนความขลัง คุณต้องยอมสละสิ่งที่คุณมีทั้งหมดให้กับมันเพื่อให้มันสมบูรณ์ที่สุด แม้มันจะครอบงำชีวิตคุณก็ตาม และนั่นแหละคือสิ่งที่ผมต้องทำ”

photo3

ที่น่าสะพรึงคือหลังจากเสียชีวิต ก็มีคนกลับไปย้อนอ่านบทสัมภาษณ์ของเขาเมื่อปี 2007 Heath Ledger  ซึ่งเป็นผู้รับบท Joker คนก่อนและจบชีวิตลง เขาเคยเผยถึงด้านมืดว่า “การเป็น Joker เกิดจากการที่ผมซึมซับตัวตนผ่านการอ่านต้นฉบับการ์ตูน และผมก็มักพยายามหลับตาเพื่อจินตนาการถึงบทบาท ผมเคยนั่งอยู่ในห้องโรงแรมตามลำพังที่ลอนดอนเป็นเดือน ผมขังตัวเองอยู่ในนั้นเพื่อฝึกเลียนแบบเสียง Joker ทุกวันผมเฝ้าหาเสียงที่จะเหมาะกับตัวละครนี้ รวมถึงเสียงหัวเราะที่ชวนหลอน และการขังตัวเองนี้ ทำให้ผมเหมือนก้าวสู่ความแตกต่าง มันเหมือนกับผมกำลังเสียสติ และ Joker เองก็เป็นตัวแทนของความบ้าคลั่ง เลือดเย็น และอำมหิต”

งานนี้แฟนๆก็ได้แต่หวังว่า Jared Leto จะไม่ดำดิ่งกับบทลึกเกินไป และเราก็คงทำได้เพียงเฝ้าติดตามว่า Suicide Squad จะออกมาเป็นอย่างไร

photo603

photo602

photo601

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Metro,screenrant,instagram,quora,batman.wikiaIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter