Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

OMG!! พารู้จักร้อยเอก "ยูชีจิน" ที่คนกำลังคลั่ง VS ชีวิตในความเป็นจริง

OMG!! พารู้จักร้อยเอก “ยูชีจิน” ที่คนกำลังคลั่ง VS ชีวิตในความเป็นจริง

Descendants of the Sun คือซีรี่ย์ใหม่มาแรงที่เรตติ้งกำลังกระฉูดสูงในเกาหลีใต้ ติดกัน คลั่งกันทั้งประเทศ และคนที่ทำให้ละครเรื่องนี้เข้มข้นก็คือ “ร้อยเอกยูชีจิน”


นี่ล่ะโฉมหน้าของร้อยเอกยูชีจินใน Descendants of the Sun  ซึ่งตอนนี้คนติดซีรี่ย์เกาหลีต่างยกใจให้กับเค้ากันทั้งแถบ

korea1

ในซีรี่ย์เรื่องดังร้อยเอกยูซีจินสังกัดอยู่กับหน่วยระดับพระกาฬของเกาหลีใต้อย่าง “707 (707th Special Mission Battalion)” ซึ่งคุณAKB-SKE ได้อธิบายไว้บนเซ็บไซต์พันทิปอย่างน่าสนใจว่า นี่น่ะคือสุดยอดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ของกองทัพบกเกาหลีใต้

ว่าแล้วก็ชักจะอยากรู้จักหน่วยนี้ให้มากขึ้น จะได้เข้าใจว่าหน่วยทหารในชีวิตจริงของบทบาทร้อยเอกยูชีจิน มันเป็นยังไงกันแน่!!

korea15

ในเกาหลีใต้หน่วย  707th Special Mission Battalion มีชื่อเรียกว่า Hangul หรือ Hanja ภารกิจของพวกเขาเต็มไปด้วยความลับ แต่หน้าที่หลักก็คือขจัดเหล่าผู้ก่อการร้ายที่พยายามแทรกซึมเข้ามาป่วนแผ่นดินเกิด ความแข็งแกร่งของพวกเค้าเป็นของจริง มีลักษณะชัดเจนคือสวมหมวก  Black Berets ที่สำคัญยังผ่านการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้สายดำ

korea16

ที่สำคัญ ทหารที่มีสิทธิ์เข้ามาในหน่วยพระกาฬได้มีเพียง 10% เท่านั้น มันคือความโหดขั้นสูงสุดของประเทศก็ว่าได้ โดยการก่อตั้งเริ่มขึ้นในปี 1988 หลังจากเกิดเหตุฆาตกรรมหมู่อันทารุณของผู้ก่อการร้ายใน Munich

นี่คือภาพจากเหตุโศกนากรรมใน Munich (เหตุเกิดในปี 1972 เมื่อครั้งเยอรมนีเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก)

korea11jpg

นั่นทำให้ทางเกาหลีใต้ที่กำลังจะได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกในปี 1988 จำเป็นต้องสร้างหน่วยรบพิเศษชั้นหัวกะทิขึ้นมา เพื่อปกป้องประชาชนของตน ด้วยความแข็งแกร่งนี้ทำให้หน่วยดังกล่าวถูกเรียกว่า “พัยคฆ์ขาว”

korea10jpg

ฐานทัพของพยัคฆ์ขาวอยู่ในเขต Seongnam แนบเคียงกรุงโซล ด้วยเหตุนี้ร้อยเอกยูชีจินจึงมีโอกาสแวะไปสานรักกับนางเอกได้

korea18

ในซีรี่ย์จะมีฉากที่ทหารวิ่งแก้บนกันเป็นกิจวัตร ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาในละครเท่านั้น เพราะในชีวิตจริงหน่วยรบ 707 ก็ต้องเปลือยท่อนบน ตะลุยหิมะอุณหภูมิเกือบ 0 องศากันอยู่แล้ว ซึ่งไม่ใช่ว่าอาทิตย์นึงทำครั้งเดียวนะ แต่พวกเค้าถูกสั่งให้ฝ่าหิมะทุกวันอย่างบ้าคลั่งเพื่อฝึกความแข็งแกร่งของจิตและสร้างสภาพร่างกายที่เหนือธรรมดา

ในเรื่อง Descendants of the Sun พระเอกอย่างร้อยเอกยูชีจินเคยเล่าว่าตนอยู่ในกองทัพมา 15 ปี จึงหมายความว่าเค้าต้องเรียนจบโรงเรียนนายร้อยและที่แห่งนั้นก็น่าจะเป็นโรงเรียนนายร้อย Korea Military Academy  (Hwarangdae) นั่นเอง

korea19
ส่วนประสิทธิภาพของหน่วยพระกาฬอย่าง 707 นั้นไม่มีใครทราบแน่ชัด เพราะกลุ่มนี้จำนวนคนน้อยและทุกการเคลื่อนไหวคือความลับ เคยมีข่าวลือว่าหน่วยนี้เคยผ่านการแทรกซึมในเกาหลีเหนือ

หน่วยลับนี้มีหญิงด้วยนะ

korea14

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรหน่วนนี้เทพแน่นอน เพราะนานาชาติให้การยอมรับ อีกทั้งยังเคยฝึกกับหน่วย Delta Force ของสหรัฐ, SAS แห่งอังกฤษ,Alpha Group แห่งรัสเซีย,French GIGN และอีกหลายหน่วยรบพิเศษทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกหน่วยของเกาหลีใต้ที่ยืนหยัดอยู่ในแถวหน้าของโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ…ส่วนในเรื่องของซีรี่ย์ตอนนี้ฉายได้ 4 ตอนแล้ว ใครยังไม่ได้ดู ต้องลองสักหน่อยนะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : คุณ AKB-SKE,nationstates,pinterest,deadliestfiction.wikia,kapu,wikipedia,wikipedia,businessinsiderIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter