Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

10 ภาพแห่งแรงใจของคนดัง ที่แม้ชะตาจะเปลี่ยน แต่ก็ 'สู้ต่อ' แบบสุจริตจนมีวันนี้ได้!!

10 ภาพแห่งแรงใจของคนดัง ที่แม้ชะตาจะเปลี่ยน แต่ก็ ‘สู้ต่อ’ แบบสุจริตจนมีวันนี้ได้!!

ชีวิตคนเรามีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะกับโลกของศิลปินวงการบันเทิงที่เผลอแปปเดียวอะไรๆก็เปลี่ยนไปได้


พี่ “ใหม่” จากวงไอน้ำ เองก็เผชิญการเปลี่ยนแปลงเส้นทางของชีวิตครั้งใหญ่ นับตั้งแต่วงดนตรีในตำนานอย่าง “ไอน้ำ” ปิดตำนานแต่มีสมองและสองมือจะกลัวอะไร อุปสรรคมากมายอาจถาโถมเข้ามาได้ แต่ถ้าใจเราสู้ ชีวิตมันก็ต้องเดินต่อไป  และในวันนี้ทั้งพี่ใหม่จากวงไอน้ำ ก็ฝ่าฟันชีวิตในแบบของตัวเอง

และภาพความพยายามหากินบนเส้นทางที่สุจริตของพี่เค้า แซ่บจี๊ดคิดว่าเป็นอะไรที่น่ารักและน่าชื่นชมมากๆ อีกทั้งยังเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนให้มุ่งมั่นสู้ต่อไป ชีวิตมันไปต่อได้เสมอถ้าเราไม่ถอดใจ และครอบครัว เพื่อนๆเคียงข้างที่น่ารักก็คือกำลังใจที่ดีที่สุดเลย

ส่วนในทางของต่างประเทศนั้น ก็คงต้องยกให้ “เดอะร็อค” ดเวย์น จอห์นสัน ซึ่งหลายคนอาจจะงงว่าเอ๊ะก็พี่เค้ารวยอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ ดังอยู่แล้วนี่นา แต่ในความเป็นจริงแล้ว เดอะร็อคก็เป็นคนดังอีกคนที่เคยเจอ “มรสุม” ที่เกือบทำชีวิตพังมาแล้ว

โดยเดอะร็อคได้เล่าเหตุการณ์การสนทนาระหว่างตนกับคุณแม่ที่เคยยากจนไว้อย่างน่าประทับใจว่า “แม่บังเกิดเกล้าที่อยู่ตรงหน้าผมคนนี้ ต้องเคยเผชิญกับเรื่องเลวร้ายสมัยเรายังยากจน ตอนที่พวกเราอายุ 14 พวกเราเคยถูกไล่ออกจากห้องพักในฮาวายเพราะไม่มีเงินที่จะจ่ายค่าเช่า 180 เหรียญต่อสัปดาห์  (ราว 6,300 บาท)”

แต่ผู้หญิงคนนี้ก็สุ้ชีวิตและคอยเลี้ยงดูเดอะร็อคให้เติบโตมาเป็นลูกผู้ชายในวันนี้ และในวันที่อยู่บนเครื่องบินเธอก็ได้บอกกับลูกชายว่า “ลูกแม่ แม่ไม่เคยนึกไม่เคยฝันเลยว่าจะได้มีชีวิตแบบนี้เลยจริงๆ”

ซึ่งแรงใจที่เดอะร็อคมีต่อคุณแม่ ก็คือพลังเบื้องหลังที่คอยผลักดันให้เค้าอยากเป็น “ดาราที่ดีที่สุด” และเดอะร็อคก็ต่อสู้ดิ้นรน ตั้งแต่วันที่เป็นนักมวยปล้ำ มาจนถึงวันนี้

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณภาพจาก : อินสตาแกรม maiinam,therockIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter